Đăng nhập

Do có nhiều tin rao hàng Fake, hàng giả được rao như hàng thật với giá rẻ, để bảo vệ người mua hàng khỏi nhầm lẫn, lừa đảo. BQT Én bạc quyết định:

 1. Chỉ thành viên đã chứng thực mới có thể đăng tin vào các mục: Nokia, SamSung, Sony Erricson, LG/Motorola, sFone/CDMA, BlackBerry/iPhone, Palm/WinMobile/PDA, ĐT Fake/ nhái, Khác
 2. Các thành viên đã chứng thực khi đăng tin phải ghi rõ địa chỉ, điện thoại liên hệ trong tin rao để đảm bảo sự tin tưởng cho khách hàng
 3. Các thành viên chưa chứng thực vẫn có thể đăng vào mục SIM và Linh/phụ kiện.
 4. Các tin do thành viên không chứng thực đăng sẽ rơi vào Tin đợi kiểm duyệt cho tới khi thành viên đó được chứng thực.
 5. Các bài cũ bị lock, được phép đăng lại 1 lần
 6. Muốn chứng thực, vào đây để xem hướng dẫn chi tiết

Tin đăng trong Điện thoại phải tuân thủ các yêu cầu sau

 1. Ghi rõ nhãn nhiệu, mã hiệu điện thoại trong tiêu đề. Ví dụ: Nokia N91 = Đúng, Nokia = Sai
 2. Không viết tên miền, tên công ty dài dòng trong tiêu đề. Ví dụ www.congtydienthoaididong.vn = sai, Cty trách nhiệm hữu hạn ABCDEXYX = Sai
 3. Phải có miêu tả về sản phẩm để người mua có thể nắm được các chi tiết về sản phẩm.
 4. Tuân thủ các quy định đăng tin chung khác
 5. Rao đúng chủng loại vào các mục nhỏ
 6. Hàng fake/nhái phải ghi rõ fake hoặc nhái trong tiêu đề và rao vào mục fake/nhái
Categories: Thông tin chung

47 Responses so far.

 1. Hiếu nói:

  như vậy enbac chỉ phục vụ cho đối tượng có số đt bàn ??? Và mất đi một lượng lớn thành viên muốn rao vặt dù chỉ một mặt hàng nhỏ chứ không có ý định kinh doanh lâu dài trên enbac ? 30k cho một lần chứng thực kèm số đt cố định liệu có quá không ?

 2. Én bạc nói:

  @Hiếu – Quy định này nhằm mang lại lợi ích cho người mua hàng. Nếu bạn không ủng hộ lợi ích của người mua hàng thì bạn nên tìm tới Website khác để kinh doanh. Vì lợi ích của người mua hàng Én bạc sẵn sàng mất đi 9/10 số người bán hàng tại đây.

 3. levannam nói:

  vậy là chỉ có điện thoại bàn mới được enbac chứng thực thôi ah,như mình là sinh viên điện thoại di động thì có chứ điện thoại bàn thì chịu rồi.

 4. ndthanh nói:

  một món đồ nhỏ cần đăng mà cũng phải chứng thức thì đúng là mình không hiểu như nào, bây giờ mình chỉ có số di động mà yêu cầu cố điện thoại bàn thì đào đâu ra bắt bẻ làm khó người khác ah

 5. vina_cms nói:

  Tôi đã chứng thực từ rất lâu rồi và số điện thoại của cty tôi cũng đã ghi chứng thực rồi, vậy mà các tin khi là khoá tin do shop chưa chứng thực, tôi thật chả hiểu ra làm sao nhwof BQT xem xét lại để thế buồn cười lắm. Shop của tôi http://enbac.com/vina_cms

 6. hiendaothu nói:

  @vina_cms: đã mở khóa topic của bạn. Lần sau có j PM ngay để có thể giải quyết sớm nhé. Thks.

 7. july nói:

  muon thong bao ve thanh vien ban hang lua dao thi vao dau ha ban? ko thay muc khuyen cao nua?

 8. Nha Quynh nói:

  em da nhan tin 2 lan, deu nhan dc tin nhan nhu tren, hoi chieu em khong co nha , anh trai em bat may, co chi nao nguoi Bac goi den tim em, noi la o tren mang, roi do noi tieng nho qua , o nha on ao, anh em ko nghe j dc , chi ay ac may mat tieu. em ten Quy`nh. muon chung thuc thi phai lam sao khi mi`nh ko co o nha` ma` phai ra ngoai thuong xuyen, cong viecdao dich thuong qua di dong thoi.

 9. kjdkjller nói:

  cho em hỏi là những shop có chứng thực của enbac thì có chắc chắn và đảm bảo về độ tin cậy không?
  nếu có 1 shop nào đã được chứng thực mà lừa đảo ví dụ như em chuyển khoản cho shop đó để mua hàng mà không thấy hàng được gửi về thì phải kêu ai? ai có thẩm quyền và trách nhiệm giải quyết vấn đề như vậy???

 10. Én bạc nói:

  @kjdkjller Én bạc không đảm bảo về sự tin cậy, đây chỉ là một bằng chứng cho việc shop có thái độ nghiêm túc. Còn cân nhắc, phán xét thì là ở bạn. Cũng như bạn mua hàng mặt phố thôi, tin cậy hơn là hàng rong. Để có thông tin tốt hơn bạn nên đọc trong hướng dẫn.

 11. pitty nói:

  tại sao tôi đã gửi 2 tin nhắn để chứng thực số máy bàn mà tin nhắn rao bán Sfone của tôi vẫn bị khóa

 12. phuongpit nói:

  tại sao tôi đã gửi 2 tin nhắn để chứng thực số máy bàn mà tin nhắn mua máy Sfone của tôi vẫn bị khóa

 13. visaolac nói:

  sao toi k post dc bai de giao ban’ vay??? admin xem lai coi

 14. Linh nói:

  Như lừa đảo ý :( mất 30k để chứng thực vớ vẩn. người ta wa rao bán ké 1sp mà mất lun 30k :) ) Chứng thực chắc j đã tử tế…??? bây giờ sdt bàn ra ngoài nhờ người này người khác cũng đc mà. Hơn nữa khi mua nguời ta xem hàng rôồ mơới trả tiền mà, sao mà cần phaảichứng thực, vuèa tôố time vừa tôốn tiêền

 15. trung nói:

  Các bạn đặt ra thật lắm quy tắc, nhiều điều để bảo vệ quyền lợi của các bạn( các bạn là én bạc) Còn chúng tôi, những người gắn bó và dựa 1phần nhỏ vào én bạc để sống thì sao? chúng tôi có đc bảo vệ???
  0986833886 Vertu Arsent Ferrari fake loại1 sành điệu đến từng chi tiết!

  ban gia đay thi bao hanh 5 nam cung van lai chan
  0986833886 18 phút trước
  con nay len ĐANG DUNG GAP TUNG VANG lam cai 10t

  Có những cái nhỏ như thế này, thì ban quản trị én bạc ở đâu??

  Có lẽ đây ko phải là bức xúc của riêng tôi.

 16. trung nói:

  các tin đó làm xấu đi hình ảnh cửa hàng của chúng tôi và phần nào làm giảm đi uy tín của en bạc. Chẳng lẽ các bạn chỉ biết thu tiền rồi bỏ mặc chúng tôi như thế này?? Tôi tin là ko phải vậy. Mong các bạn trả lời thật sớm.

 17. Én bạc nói:

  @trung: những cái cmm đó là của khách vãng lai, chủ topic có toàn quyền xóa cơ mà. BQT Enbac luôn muốn tạo 1 môi trường kinh doanh lành mạnh cho cả người bán lẫn người mua.
  * Nếu bạn là chủ topic bạn có quyền: Đối với các cmm của khách vãng lai, chủ topic có quyền xóa.
  Đối với cmm của thành viên, chủ topic PM lại link, tên thành viên cmm.
  BQT sẽ xem xét, nếu cmm đó là hànhđộng cạnh tranh ko lành mạnh, có thái độ ko đúng mực, chửi bậy… thì BQT sẽ xóa cmm đó.
  * Nếu bạn là khách chỉ xem tin đó thì cuối mỗi tin BQT đã để nút Than phiền, nếu bạn phát hiện hàng fake, hàng kém, lừa đảo… bạn báo ngay cho BQT.
  Mong bạn xem xét kỹ các quy định và tool hỗ trợ của Enbac hơn nữa.
  Cám ơn sự góp ý của bạn.

 18. Hong Dung nói:

  En Bac than men,
  Rat han hanh duoc lam quen nhung bat dac di minh moi phai lien he nhu the nay. Minh muon hoi truong hop dat hang tra het tien truoc nhung da qua han ma hang chua duoc nhan va khi lien he lai bang dien thoai thi khong duoc thi giai quyet nhu the nao? Chi cach giup minh nhe. Cam on rat nhieu.

  Dung

 19. Hong Dung nói:

  En Bac co the tra giup minh xem nguoi dang ky ban ten la Nguyen Lan Anh, Dt. 0969203934, Dc.170/02/35, Truong Dinh, HBT, HN.
  Ngay rao hang tren Enbac.com khoang 24/3/2009. Cam on.

 20. enbac.com nói:

  @Hong Dung: Mời bạn gửi email phản ánh ghi rõ quá trình giao dịch với thành viên đó về địa chỉ email: enbacvc@yahoo.com, chúng tôi sẽ trả lời bạn nhé.

 21. vuaonline6666 nói:

  Theo quan điểm của e, e rất khó chịu khi 1 thành viên khác vào topic của mình đăng bài ké, đề nghị mods xem xét lại vấn đề này, bỏ tiền ra chứng thực để họ ké, như thế là ko ổn (Sẽ có trường hợp sp chính ko bán được và sp ké bán được=ko mất tiền chứng thực)

  Đề nghị BQT xem xét để bảo vệ quyền lợi cho các thành viên.

 22. leduong nói:

  @vuaonline6666 : Topic nào của bạn bị rao ké bạn ko đồng ý thì bạn có thể thông báo với BQT. Chúng tôi sẽ xử lý nhé.

 23. vuaonline6666 nói:

  đề nghị BQT cho thêm chức năng than phiền để thông báo với mods về những ý kiến spam trong topic của mình.

 24. vũ trung nói:

  Dưới đây là tin đăng của hai thành viên én bạc trong topic của mình:


  bometk2004 (0)
  Họ và tên: bometk2004
  Ngày tham gia: 12-03-2009
  PM! | Viết lưu bút | Blacklist
  Giao dịch mới nhất:
  cần mua vỏ nokia E51
  Nokia E65 của mình. mới đẹp. còn..

  bometk2004 4 giờ trước
  gửi tin nhắn – viết lưu bút
  mình ở hà nội, cần bán 1 nokia E65, còn mới, bảo hành đến tháng 12, máy dùng rất tôi. bạn nào quan tâm qua xem nhé. 01675 248 236
  trả lời

  tranthanhz (0)
  Họ và tên: tranthanh
  Ngày tham gia: 24-02-2009
  PM! | Viết lưu bút | Blacklist

  tranthanhz 1 tuần trước
  gửi tin nhắn – viết lưu bút
  hien minh co con v8 moi 99,9% may duoc boc nilo tu khi moi mua may con bao hanh gan 2 nam phu kien day du khong thieu 1 thu j, may nghe nhac hay chup anh dep, mua ban tai nha ai co nhu cau xin lien he theo so dd 0975515427 minh o thanh xuan gia ban la 3tr3 co the thuong luong

  Làm sao để xoá tin của họ khỏi tin của mình??? Đc phép đăng tin bán hàng trong topic của người khác à??

 25. Enbac nói:

  @vũ trung: đã khoá vĩnh viễn thành viên spam cmm. Thks bạn đã phản ánh.
  @vuaonline6666: mỗi tin đều có chức năng Than phiền ở bên dưới cạnh nút Sửa /Xoá. Để giải quyết nhanh nhất, bạn PM ngay cho mod hienthu và leduong trên Enbac.

 26. vuaonline6666 nói:

  E đã xóa những topic cũ để làm các topic mới nhưng phần “Các phản hồi cho Giao dịch của bạn” vẫn còn các phản hồi thì xin hỏi mods là: Làm thế nào để xóa bỏ hết những phản hồi đó?

  Thanks mods!!!

 27. leduong nói:

  @vuaonline6666 : Phản hồi giao dịch của khách vãng lai thì bạn có quyền xóa, còn phản hồi giao dịch của thành viên thì bạn ko được phép xóa. Nếu có phản hồi xấu nào thì bạn có thể báo với BQT enbac qua chức năng Thông báo xấu( ghi lý do ),chúng tôi sẽ xem và xử lý giúp bạn

 28. trung nói:

  Tại sao én bạc ko đưa chức năng xoá phản hồi, kể cả của thành viên vào cho chúng tôi??. Tất cả những thành viên chưa chứng thực đều có thể làm thế này với chúng tôi và bản thân tôi, thực sự rất khó chịu.

  …qwert (0)Họ và tên: dang duc kienNgày tham gia: 13-04-2009Địa chỉ: ha noiLiên hệ: 01689967581YM: traitimcodon_2040Email: k4_vodoi@yahoo.com PM! | Viết lưu bút | Blacklist qwert 1 ngày trước gửi tin nhắn – viết lưu bút cho minh nho chut nhe!^^minh co mot kon 7710 muon ban day.may van kon ngon nhe.day du phu kien.minh ban 1,9 trieu.se giam gia cho nhung ai thuc su wan tam.minh o Nguyen Trai Thanh Xuan.call:01689967581.CHUC BAN DAT HANG.Thanks!

 29. trung nói:

  Thật sự nếu các bạn ko cho thêm chức năng báo spam hay tin nhắn có nội dung xấu thì rất đáng thất vọng. Mỗi ngày mình phải bỏ cả công sức lẫn tg và tiền bạc vào én bạc. Mà các bạn lại ko bảo vệ chúng tôi 1 cách triệt để thì thử hỏi ai dám làm ăn trên én bạc nữa?? Chúng tôi là khách hàng thật sự của én bạc hay chỉ là thứ đồ bỏ, thu tiền rồi thì để đấy??? Cực kỳ bức xúc với cách làm việc của én bạc. Cứ 1 người vào làm nick của én bạc, ko cần chứng thực cũng đăng tin bán đc trong topic của tôi, như thế thì tôi cũng đâu cần phải chứng thực?? cứ vào đại topic của ai đó mà post bài, cần j phải tốn kém?? Mất tg, chờ đợi lằng nhằng, bị khoá rồi xoá bài để đc như này à?? Các bạn bớt quan liêu đi 1 tí đi.

 30. trung nói:

  Nếu các bạn thấy tôi vô lý thì xoá nick của tôi vĩnh viễn đi. Chứ làm ăn thế này cũng chán lắm rồi, gây ức chế quá. Đến trả lời cũng ko thèm trả lời, bó chân !

 31. enbac.com nói:

  @trung: Chủ topic chỉ có quyền xóa phản hồi của khách vãng lai tại tin của mình. Còn với phản hồi của thành viên khác thì chủ topic không được phép xóa. Nếu nói như bạn thì khi gặp một phản hồi nào ko có lợi cho topic của mình thì chủ topic cứ xóa hết đi hay sao? Mọi thành viên đều có quyền phản hồi theo ý kiến riêng của họ. Với những phản hồi cố tình rao nhờ,rao ké mà ko được sự đồng ý của chủ topic thì chủ topic có quyền gửi thông báo xấu hoặc PM lại cho Admin, chúng tôi sẽ xử lý thành viên đó.

 32. trung nói:

  Thế theo các bạn thế nào là phản hồi xấu?? Gửi ý kiến với admin mãi mà có đc xoá tin rao ké đâu? Các tin đó vẫn lù lù ở topic của tôi. Ý kiến với ai để đc xoá đây? Còn các thành viên cố tình rao ké vào topic của tôi thì sẽ bị sử lý ra sao? Cụ thể ở đây là các vị này:
  thegioialo_2009; qwert.
  Các bạn ko có câu trả lời nào rõ ràng hơn à? Thế bất cứ thành viên én bạc nào cũng đc vào topic của tôi mà rao ké à?
  Làm việc tắc trách, quan liêu.

 33. trung nói:

  Các bạn mở ra trang rao vặt này là quá đáng hoan nghênh, giúp cả người mua và người bán thuận lợi khi mua bán. Ko giải quyết đc những việc nhỏ như này thì đáng thất vọng quá. Tôi hỏi các bạn. Tôi rao bán hàng mà cứ có anh nhảy vào nói giá của tôi đắt, lên thằng này thăng nọ mua rẻ hơn cả triệu đồng thì làm sao tôi buôn bán đc? Ý các bạn thì đó cũng là tin đáng đc hoan nghênh? Trong khi tôi rao bán như thế ai thích mua thì mua, đâu có ép đc ai? Nhưng người ta làm như thế tức là ko cho tôi buôn bán j nữa rồi. Việc đó có phải việc xấu? Chúng tôi bỏ tiền ra để chứng thực và bỏ thêm tiền để up tin thì chúng tôi phải đc bảo vệ 1cách chính đáng chứ? Chúng tôi mới là những người làm giàu cho én bạc chứ ko phải những đứa vào bôi nhọ hay rao ké ở topic của chúng tôi. Hay các bạn ko muốn hiểu điều này? Hay các bạn chỉ cần thu tiền chứng thực và ko cần biết chúng mày sống chết ra sao? Chắc ko phải vậy nhỉ??

 34. AbuDVI nói:

  làm ăn kiểu gì vậy ta! mình chứng thực thành viên cách đây 2ngayf mà chẳng thấy ai gọi ddienj chứng thực .vậy thì buôn bán cái gì???trong khi mục Điện thoại ghi rõ phải chứng thực thành viên thì mới hiển thị tin rao bán được.chẹp chẹp .làm ăn thế này thì chán quá.ADMIN làm mất lòng tin của những người buôn bán (như tôi chẳng hạn)

 35. hiendaothu nói:

  @ trung: BQT đưa ra nút Than phiền bạn ko than phiền thì làm sao biết đc bạn bị spam. Đã xử lý 2 nick bạn nêu.

 36. dthuy nói:

  @AbuDVI: trong profile của bạn bạn k khai báo đầy đủ thì làm sao chúng tôi biết đcj bạn là ai. Tại sao bao nhiêu shop khác đều chứng thực đc mà chỉ có shop bạn k đc, bạn phải xem lại m trước khi nói chứ.

 37. Mod xem lai truong hop cua em voi, em da chung thuc dien thoai roi(day la lan thu 2 em chung thuc) ma tin cua em van bi khoa trong khi so dien thoai hien thi la “da dc chung thuc” ? Mod co the xem gium em link sau : http://enbac.com/p154923/Fake-Cam-ket-ban-hang-tot-nhat-re-nhat-enbac-site.html , Thanks Mod, chuc site nha minh ngay cang manh ^^

 38. so 4 yen hoa nói:

  em khong vi pham quy dinh gi vay ma van bi thanh vien cua ban quan tri enbac lock nik la sao vay a ? em dien thoai hoi thi ko ro~, nhan tin thi ko ai phan hoi, nhin di nhin lai thi ko biet minh sai cho~ nao`, dang tin dung chuyen muc, fake hoac hang chinh hang deu ghi ro rang, truong hop cua em phai giai quyet sao a ?

 39. so 4 yen hoa nói:

  a quen, account cua em la lee_jee_ooh

 40. thanhmai nói:

  tai sao up tin roi ma vao dang tin lai ko duoc?

 41. huyen nói:

  lam the nao de dau so dien thoai co dinh vay? minh tim ma khong thay?

 42. 979434 839959Of course like your internet site but you need to have to check the spelling on several of your posts. Several of them are rife with spelling troubles and I uncover it quite bothersome to tell the truth nevertheless I

 43. Trendy News nói:

  881877 858665Extremely great post, thanks a great deal for sharing. Do you happen to have an RSS feed I can subscribe to? 67064

 44. 757969 674977I will proper away grasp your rss as I can not in locating your e-mail subscription hyperlink or e-newsletter service. Do you

 45. try this nói:

  168661 955352Enjoyed examining this, extremely great stuff, thanks . 941717

Leave a Reply


*